Vĩnh Phúc (Ba Đình): Đẩy mạnh tuyên truyền PCCC cho 200 cơ sở trên địa bàn

Sáng 29/12, UBND phường Vĩnh Phúc (quận Ba Đình, Hà Nội) tổ chức Hội nghị tuyên truyền tập huấn nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) cho cá nhân thuộc cơ quan, tổ chức, cơ sở kinh doanh, điểm trông giữ xe trên địa bàn phường.
content:

Toàn cảnh Hội nghị

Trong những năm qua, trên địa bàn thành phố đã xảy ra nhiều vụ cháy nổ nghiêm trọng, đặc biệt một số vụ cháy nổ tại cơ sở kinh doanh, điểm trông giữ xe gây thiệt hại không nhỏ về người và tài sản.

Để nâng cao ý thức, kỹ năng với người dân cũng như tăng cường các biện pháp phòng cháy chữa cháy, UBND phường Vĩnh Phúc (quận Ba Đình) đã triển khai các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn, kiểm tra an toàn về PCCC đối với cá nhân, tổ chức, các hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh lên đến 200 cơ sở trên địa bàn... UBND phường Vĩnh Phúc đã mời đến giảng viên của trường Đại học Cảnh sát PCCC. Theo đó, Hội nghị chia làm 2 phần lý thuyết và thực hành.

Chủ cơ sở kinh doanh được hướng dẫn sử dụng bình xịt khí và bình bọt.

Dù hội nghị chưa diễn ra nhưng người dân trên địa bàn đã có mặt rất đông. Mọi người chăm chú lắng nghe khi giảng viên Đại học Cảnh sát PCCC phổ biến quy định của pháp luật về PCCC, trong đó nhấn mạnh các nguyên nhân, nguy cơ dẫn đến cháy, nổ; các vụ cháy, nổ điển hình xảy ra tại loại hình gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản; kiến thức cơ bản về PCCC và cứu nạn cứu hộ; việc quản lý, sử dụng điện, nguồn lửa, nguồn nhiệt, chất dễ cháy, nổ, thiết bị có khả năng sinh lửa, sinh nhiệt; biện pháp xử lý khi xảy ra cháy, nổ tại hộ gia đình; kỹ năng thoát nạn, cứu hộ, cứu nạn; kỹ năng sử dụng phương tiện chữa cháy thông dụng…

Hướng dẫn tháo vòi, van và ứng phó với các tình huống thực tế.

Được biết, sau buổi tập huấn, các học viên tham dự sẽ làm bài kiểm tra đánh giá kết quả huấn luyện nghiệp vụ PCCC. Thông qua chương trình huấn luyện góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, trình độ nghiệp vụ về công tác PCCC và CNCH của lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ, phát huy triệt để phương châm “4 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ) trong công tác PCCC. Qua đó, đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, góp phần giữ vững an ninh trật tự, trật tự; an toàn xã hội, phòng chống cháy, nổ, các sự cố cháy xảy ra trên địa bàn.

 

content:
content:

content:

Thư viện hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 473
Số lượt truy cập: 215183