UBND - UBMTTQ VIỆT NAM PHƯỜNG VĨNH PHÚC PHỐI HỢP TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ ĐẠI BIỂU NHÂN DÂN NĂM 2024

Chiều ngày 06/3/2024, tại Hội trường tầng 5 – UBND- UBMTTQVN phường Vĩnh Phúc phối hợp tổ chức Hội nghị Đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa tại cơ sở năm 2024

Được sự nhất trí của Thường vụ Đảng ủy; UBND, UBMTTQ VN phường Vĩnh phúc  phối hợp  tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc “ Xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở” nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2023 và bàn các giải pháp thực hiện năm 2024.

Tới dự Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó trưởng phòng VHTT quận Ba Đình; Đ/c Nguyễn Thị Kim Dung - Ủy viên ban thường trực UBMTTQ quận Ba Đình; Đ/c Phạm Thị Thu Hường - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy Phường; Đ/c Ngô Thị Thúy Lan Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; Đ/cVũ Thanh Hải - Chủ tịch UBMTTQ VN Phường; các đồng chí UVTVĐU, ĐUV, các đ/c là Bí thư chi bộ, TBCTMT, Tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn phường.

H/a: Đ/c Cao Thị Thủy - PCT UBND phường phát biểu tại HN

Tại Hội nghị đã được lắng nghe Đ/c Cao Thị Thủy - ĐUV, Phó Chủ tịch UBND phường trình bày báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2023 và đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Trong năm 2023 qua bình xét tại các tổ dân phố đã có 5391/5542 hộ đăng ký đạt danh hiệu gia đình văn hoá, đạt 97,3%.

Quy ước các tổ dân phố đã phát huy được quyền làm chủ của nhân dân trong cộng đồng tạo sự đoàn kết gắn bó trách nhiệm chung trong việc xây dựng tổ dân phố văn hoá. Từ nguồn quỹ "Vì người nghèo" hàng năm vận động trong nhân dân đã được quản lý thu - chi đúng quy định, kịp thời trợ giúp những gia đình, cá nhân có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Các loại quỹ huy động trong nhân dân được quản lý và sử dụng hiệu quả.

Kết quả ủng hộ 7 loại quỹ năm 2023 đạt được thành tích như sau:

• Quỹ Vì biển đảo: 118.627.000đ.
  • Quỹ Vì người nghèo: 225.200.000đ
  • Quỹ Phòng chống thiên tai: 35.925.000đ.
  • Quỹ Khuyến học: 121.940.000đ.
  • Quỹ Bảo trợ trẻ em: 124.500.000đ.
  • Quỹ Người cao tuổi: 120.285.000đ.
  • Quỹ Đền ơn đáp nghĩa: 142.270.000đ.

Tổng số tiền vận động được: 888.747.000 đồng.

Cũng tại Hội nghị đã có 5 ý kiến phát biểu tại hội nghị: thuộc địa bàn 5, 10,17,16, 18. Các ý kiến tập trung xoay quanh các vấn đề liên quan đến Trật tự xây dựng - trật tự đô thị - vệ sinh môi trường- phòng cháy, chữa cháy;

h/a: Đ/c Phạm Thị Thu Hường - QUV, Bí thư ĐU phường phát biểu tại HN

Đồng chí Phạm Thị Thu Hường – Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường đã biểu dương và ghi nhận kết quả thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và kết quả thực hiện Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân năm 2023 của cán bộ và Nhân dân phường Vĩnh Phúc. Đồng chí đề nghị UBND, UB.MTTQ, Ban chỉ đạo phong trào tiếp tục triển khai, thực hiện có hiệu quả hơn nữa các nội dung của phong trào, huy động sự vào cuộc của các ban ngành, đoàn thể và các tổ chức xã hội, cán bộ cơ sở trong tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện các nội dung phong trào, chấp hành tốt quy định của pháp luật góp phần xây dựng phường ngày càng phát triển vững mạnh.…

Có thể thấy sau 1 năm tổ chức, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Đại biểu nhân dân phường với các hoạt động tích cực có hiệu quả của Ban chỉ đạo phong trào phường và Ban vận động các địa bàn dân cư đã góp phần thúc đẩy, phát huy được vai trò tự quản trong nhân dân, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân. Đó là những thuận lợi cơ bản thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước, phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá" ngày càng phát triển sâu rộng hơn góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị và các nhiệm vụ kinh tế - xã hội – an ninh – quốc phòng của địa phương.

Hội nghị đã biểu quyết 100% thống nhất các nội dung Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân phường Vĩnh Phúc năm 2024.

Một số hình ảnh của Hội nghị:

h/a: Đ/c Vũ Thanh Hải - Chủ tịch UBMTTQ phường phát biểu tại HN