UBND phường Vĩnh Phúc và Trường THCS Hoàng Hoa Thám long trọng tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Cổng trường học an toàn giao thông” tại Trường THCS Hoàng Hoa Thám, phường Vĩnh Phúc

Sáng nay ngày 24/4/2024, tại Trường THCS Hoàng Hoa Thám UBND phường Vĩnh Phúc và Trường THCS Hoàng Hoa Thám tổ chức Lễ Ra mắt mô hình “Cổng trường học An toàn giao thông”

Căn cứ Chương trình phối hợp số 11/CTrPH-BCA-BGDĐT ngày 19/10/2022 giữa Bộ Công an và Bộ GDĐT về tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong các cơ sở giáo dục giai đoạn 2022-2025; Kế hoạch số 29/KH-BCA-C08 ngày 27/01/2023 của Bộ Công an về thực hiện Chương trình phối hợp số 11;

Thực hiện Quyết định số 181/QĐ-UBND ngày 18/01/2024 của UBND quận Ba Đình về việc Xây dựng mô hình “Cổng trường học an toàn giao thông tại khu vực Trường THCS Hoàng Hoa Thám, phường Vĩnh Phúc, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.

UBND phường Vĩnh Phúc và Trường THCS Hoàng Hoa Thám long trọng tổ chức Ra mắt mô hình “Cổng trường học an toàn giao thông” tại Trường THCS Hoàng Hoa Thám, phường Vĩnh Phúc.

Tới dự chương trình có Đ/c Nguyễn Công Thành- Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND quận; Đ/c Đỗ Thị Duy Nhiên- Ủy viên ban Thường vụ, Chủ  tịch Ủy ban MTTQ VN quận;  Đ/c Lê Đức Thuận- Quận uỷ viên, Trưởng phòng GDĐT; Đ/c Nguyễn Thành Công- Đội trưởng Đội Trật tự GTVT; Đ/c Trung tá Hoàng Hữu Đức – Đội tuyên truyền PC08 công an TP Hà Nội; Đ/c Phạm Thu Hường - QUV, Bí thư Đảng ủy phường; Đ/c Ngô Thị Thúy Lan- PBT Thường trực ĐU phường; Đ/c: Đoàn Trung Chiến  - Phó Chủ tịch  phụ trách UBND phường; Đ/c Vũ Thanh  Hải- UVTV Đảng ủy - Chủ tịch UB.MTTQ phường; Đ/c Vũ Hải Đăng - UVTV Đảng ủy - Trưởng CA phường; Cô giáo Hồ Thuận Yến - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường; Ông Vũ Xuân Hòa, Trưởng Ban đại diện CMHS nhà trường; Các đ/c là Trưởng các Ban ngành đoàn thể Chính trị - Xã hội; Ban chỉ huy Công an phường; Trưởng Trạm y tế; Đại diện Ban Giám hiệu các nhà trường; Bí thư Chi bộ; Trưởng ban công tác Mặt trận; Tổ trưởng Tổ dân phố và đông đảo các em học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thám.

Tới dự và đưa tin về buổi Ra mắt mô hình "Cổng trường học An toàn giao thông" còn có các đ/c phóng viên cơ quan Báo chí Thành phố Hà Nội.

Tại chương trình Đ/c Đoàn Trung Chiến – Phó Chủ tịch phụ trách UBND phường đã công bố Quyết định triển khai và tuyên bố ra mắt mô hình “Cổng trường học an toàn giao thông”.

h/a Đ/c Đoàn Trung Chiến - Phó Chủ tịch phụ trách UBND phường phát biểu tại chương trình

Đ/c Vũ Hải Đăng – Trưởng Công an phường Vĩnh Phúc có bài báo cáo tóm tắt quá trình triển khai mô hình và công bố Quyết định thành lập tổ tự quản đảm bảo TT.ATGT - TTĐT theo mô hình  “ Cổng trường học an toàn giao thông”.

h/a: Đ/c Vũ Hải Đăng – Trưởng Công an phường Vĩnh Phúc

Hiện nay vấn đề về an toàn giao thông là một vấn đề nhức nhối, được cả xã hội quan tâm. Đi đến đâu chúng ta cũng thấy khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà” như một lời cảnh tỉnh và nhắc nhở với những người đang tham gia giao thông, hãy biết chấp hành đúng Luật Giao thông để đem lại an toàn cho chính mình và hạnh phúc cho gia đình.

Để hiểu thêm về tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn giao thông, đặc biệt là An toàn giao thông cho học sinh, Đ/c Đại úy Hoàng Hữu Đức- Cán bộ Đội Tuyên Truyền PC08 Công an Thành phố Hà Nội đã có bài tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho các con học sinh.

h/a:Đ/c Đại úy Hoàng Hữu Đức- Cán bộ Đội Tuyên Truyền PC08 Công an Thành phố Hà Nội

Cũng nhân dịp này UBND phường đã trao tặng 20 mũ bảo hiểm tới các em học sinh khối lớp 6, 7, 8 trường THCS Hoàng Hoa Thám.

h/a:Đ/c Nguyễn Công Thành- Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND quận và Đ/c Phạm Thị Thu Hường - QUV, Bí thư Đảng ủy phường trao mũ bảo hiểm tới học sinh khối lớp 6.

Đ/c Đỗ Thị Duy Nhiên- Ủy viên ban Thường vụ, Chủ  tịch Ủy ban MTTQ VN quận;  Đ/c Lê Đức Thuận- Quận uỷ viên, Trưởng phòng GDĐT trao mũ bảo hiểm tới các em học sinh khối lớp 7, lớp 8.

Tại chương trình đã Ký cam kết thực hiện mô hình “Cổng trường học an toàn giao thông”. Gồm các đại diện Ban chỉ huy CAP Vĩnh Phúc, Ban giám hiệu nhà trường, Ban phụ huynh và học sinh Trường THCS Hoàng Hoa Thám.

Việc ra mắt và đi vào hoạt động của mô hình “Cổng trường học an toàn giao thông” tại trường THCS Hoàng Hoa Thám góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Thông qua mô hình, giúp giáo viên, phụ huynh và học sinh nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành Pháp luật, xây dựng môi trường học đường an ninh, an toàn và lành mạnh.

Một số hình ảnh của chương trình : Lễ ra mắt mô hình “Cổng trường học an toàn giao thông”.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thám

***Ban Văn hóa thông tin phường***