UBND PHƯỜNG VĨNH PHÚC TRIỂN KHAI HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT VÀ TRỢ GIÚP PHÁP LÝ VỀ LUẬT CƯ TRÚ

CHIỀU NGÀY 1/7/2022 TẠI UBND PHƯỜNG VĨNH PHÚC TỔ CHỨC TRIỂN KHAI HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT VÀ TRỢ GIÚP PHÁP LÝ VỀ LUẬT CƯ TRÚ
content:

Thực hiện Kế hoạch trọng tâm công tác Tư pháp và Kế hoạch tuyên truyền PBGD pháp luật năm 2022, hôm nay UBND phường Vĩnh Phúc phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước thành phố Hà Nội - chi nhánh số 2 tổ chức Hội nghị tuyên truyền PBGD pháp luật và trợ giúp pháp lý về Luật cư trú năm 2022.

Về dự với Hội nghị có Luật sư Lê Văn Khánh – Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội; đc Ng Anh Dũng -Phó bí thư đảng uỷ, Chủ tịch ubnd phường; Đc Vũ Thanh Hải - Uỷ viên thường vụ - Chủ tịch MTTQ phường; Đc Đoàn Trung Chiến phó chủ tịch UBND phường và các đc là trợ giúp viên của Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước thành phố Hà Nội - chi nhánh số 2, cùng với các đc là Trưởng các đoàn thể chính trị phường, các đc Bí Thư Chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, tổ trưởng tổ dân phố, tổ trưởng tổ hoà giải, chi hội trưởng Chi Hội Phụ nữ phường.

Theo đó đ/c Nguyễn Anh Dũng thay mặt các đ/c Lãnh đạo phường đã có bài phát biểu với Hội nghị: Trong bài phát biểu đ/c đã nhấn mạnh: Trong nhiều năm qua, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật luôn UBND phường quan tâm. Với nhiều hình thức tuyên truyền pháp luật đa dạng, linh hoạt và có sự đầu tư, Phường Vĩnh Phúc luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu trong việc triển khai đảm bảo hiệu quả và sớm nhất các chương trình, kế hoạch theo sự chỉ đạo của UBND quận.

Ông Nguyễn Anh Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cho biết, sau 2 năm liên tiếp chịu sự ảnh hưởng sâu sắc của đại dịch Covid-19, những tháng đầu năm 2022 bắt đầu thực hiện chức năng, nhiệm vụ trong tình hình bình thường mới đòi hỏi công tác tuyên truyền pháp luật phải có những biện pháp, cách làm phù hợp và sự nỗ lực lớn.

Cụ thể: UBND phường luôn bám sát chương trình công tác của UBND quận, Thành phố, Sở Tư pháp Thành phố và sự lãnh đạo của Đảng ủy phường, Bộ phận Tư pháp phường Vĩnh Phúc đã xây dựng các chương trình, kế hoạch chi tiết, sát với thực tiễn; đề cao trách nhiệm của người đứng đầu và cá nhân trong quá trình thực thi công vụ, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính gắn với cải cách tư pháp.

Ngay từ đầu năm, UBND phường chỉ đạo tổ chức tốt các hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật tới các địa bàn dân cư. Trong đó, ban hành nhiều văn bản chỉ đạo tiếp tục tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; các hành vi vi phạm pháp luật (hành chính, hình sự) và chế tài xử phạt vi phạm trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo Nghị định số 117/2020/NĐ-CP, Nghị định số 124/2021/NĐ-CP và Bộ luật Hình sự.

Ngay sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, chuyển sang giai đoạn bình thường mới, UBND phường Vĩnh Phúc đã chủ động tổ chức các buổi tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý bằng nhiều hình thức phù hợp về các văn bản: Luật Đất đai, Luật Hòa giải ở cơ sở, Bộ luật Dân sự, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước cho cán bộ, đảng viên và nhân dân và Luật Cư trú. Qua đó, tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật trong nhân dân, đồng thời góp phần ngăn ngừa, phòng chống tội phạm trong xã hội.

Nối tiếp chương trình Luật sư Lê Văn Khánh – Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội - báo cáo viên  đã trình bày trước Hội nghị về nội dung Luật cư trú và giải đáp các thắc mắc của các thành viên trong hội nghị.

Sau gần 2h giờ đồng hồ làm việc hết sức nghiêm túc, đc báo cáo viên đã mang đến hội nghị những kiến thức cơ bản về Luật cư trú, giúp các thành viên trong Hội nghị hiểu rõ hơn về Luật Cư trú.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

                                                  ****Hồng Lượng – cán bộ VHTT****

content:
content:

content:

Thư viện hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 410
Số lượt truy cập: 215212