UBND PHƯỜNG VĨNH PHÚC RA MẮT MÔ HÌNH GIẢI QUYẾT TTHC “5 THỦ TỤC - 5 GIẢI QUYẾT TẠI CHỖ”

Sáng ngày 16/7/2022 tại UBND phường Vĩnh Phúc tổ chức Ra mắt Mô hình giải quyết TTHC “5 thủ tục – 5 giải quyết tại chỗ”
content:

      Hình ảnh: Đồng chí Nguyễn Anh Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường

                            tại buổi Lễ ra mắt Mô hình "5 thủ tục - 5 giải quyết tại chỗ"

Thực hiện Kế hoạch số 163 ngày 28/6/2022 của UBND phường Vĩnh Phúc về việc triển khai mô hình giải quyết thủ tục hành chính “5 thủ tục - 5 giải quyết tại chỗ”. Nhằm nêu cao tinh thần đoàn kết, đồng lòng xây dựng nền hành chính phục vụ của đội ngũ cán bộ công chức phường, đồng hành cùng người dân thụ hưởng trọn vẹn lợi ích do dịch vụ công đem lại; Giảm thời gian giải quyết một số thủ tục hành chính cấp phường. Từ đó góp phần cải thiện, nâng cao Chỉ số Cải cách hành chính và Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính của cơ quan nhà nước.

           UBND phường Vĩnh Phúc đã tổ chức chương trình ra mắt mô hình “5 thủ tục - 5 giải quyết tại chỗ”.

          Tới dự với Lễ ra mắt mô hình có đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – QUV, Trưởng phòng Nội vụ quận;  đồng chí Lê Thị Khanh – QUV,Trưởng phòng Văn hóa thông tin quận; đồng chí Nguyễn Thúy Mai – Phó chánh Văn phòng HĐND -UBND quận; đ/c Ngô Thị Thúy Lan – Phó bí thư TTĐU; đ/c Nguyễn Anh Dũng – Phó bí thư ĐU,Chủ tịch UBND phường; đ/c Đoàn Trung Chiến – Phó Chủ tịch UBND phường; cùng các đồng chí là Trưởng các Ban, ngành, đoàn thể, các ông, bà Bí thư Chi bộ, trưởng ban CTMT, tổ trưởng tổ dân phố và nhân dân trên địa bàn phường.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm, chăm lo đến lợi ích và hạnh phúc của nhân dân, Người khẳng định: “Việc gì có lợi cho dân, ta phải hết sức làm, việc gì có hại cho dân, ta phải hết sức tránh”. Thấm nhuần tư tưởng của Người, với quyết tâm xây dựng nền hành chính phục vụ, bằng những nỗ lực không ngừng trong công tác chỉ đạo, quản lý điều hành cải cách hành chính, cán bộ công chức phường Vĩnh Phúc đã và đang có những hoạt động tích cực nhằm tiếp tục khẳng định niềm tin của người dân, doanh nghiệp vào hoạt động của UBND phường nói riêng và các cơ quan công quyền nói chung.

          Bằng việc đặt mình vào vị trí của người dân, hiểu được mong muốn của người dân khi thực hiện các thủ tục hành chính, UBND phường Vĩnh Phúc đã tổ chức nghiên cứu, xây dựng để ngày hôm nay chính thức ra mắt mô hình giải quyết thủ tục hành chính “5 thủ tục - 5 giải quyết tại chỗ”.

          Thay mặt các đồng chí Lãnh đạo UBND Phường, Đ/c Nguyễn Anh Dũng – Phó Bí thư ĐU, Chủ tịch UBND phường đã có bài phát biểu ra mắt về mô hình “5 thủ tục - 5 giải quyết tại chỗ”.

Cụ thể là 5 thủ tục:

+Thủ tục chứng thực bản sao từ bản chính giấy tờ, văn bản do cơ quan tổ chức có thẩm quyền của Việt Nam cấp hoặc chứng nhận;

+Thủ tục chứng thực chữ ký trong các giấy tờ, văn bản;

+Thủ tục đăng ký kết hôn;

+Thủ tục đăng ký khai sinh

+ Thủ tục đăng ký khai tử

Các thủ tục sẽ được giải quyết tại chỗ với 5 bước: Tư vấn, hỗ trợ; Tiếp nhận; Thụ lý; Phê duyệt và Trả kết quả.

 

 

Việc triển khai mô hình sẽ giúp giảm thời gian giải quyết một số thủ tục hành chính cấp phường, người dân chỉ cần đến một lần, chờ đợi trong thời gian ngắn để nhận kết quả. Từ đó, giữ vững tỷ lệ 100% hồ sơ hành chính cấp phường được xử lý đúng hạn, nâng cao hơn nữa tỷ lệ hồ sơ được thụ lý giải quyết và trả trước hạn. Tạo bước chuyển biến mạnh mẽ, thực chất, hiệu quả trong công tác Cải cách hành chính, cải thiện và nâng cao Chỉ số Cải cách hành chính và Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính của cơ quan nhà nước.

Đồng chí Nguyễn Anh Dũng - Chủ tịch UBND phường khẳng định: Để đảm bảo nguyên tắc “5 tại chỗ”, UBND phường đã bố trí lực lượng dân quân sẵn sàng làm công tác luân chuyển hồ sơ trình lãnh đạo ký, phê duyệt trong trường hợp các đồng chí lãnh đạo UBND phường bởi lý do khách quan không có mặt tại UBND phường như tham gia các cuộc họp, các chương trình đào tạo, tập huấn…

Bên cạnh triển khai Mô hình tại Bộ phận Tiếp nhận và trả hồ sơ hành chính, với mong muốn đồng hành cùng người dân thụ hưởng trọn vẹn lợi ích do dịch vụ công mang lại.  Sắp tới UBND phường sẽ tiếp tục xây dựng, vận hành điểm kê khai đăng ký dịch vụ công trực tuyến tại Nhà sinh hoạt cộng đồng địa bàn dân cư số 13 là khu vực trung tâm, tập trung đông dân cư của phường. Tại đây, UBND phường cùng với Đoàn Thanh niên sẽ bố trí người hướng dẫn, hỗ trợ người dân đăng ký dịch vụ công trực tuyến, từng bước tạo thói quen ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện thủ tục hành chính, giúp giảm thời gian đi lại của công dân. Đồng thời, để thể hiện sự sẻ chia mọi niềm vui, nỗi buồn với người dân trên địa bàn, UBND phường đã thiết kế và sẽ tổ chức trao các lá thư chúc mừng đối với mọi người dân đến làm thủ tục đăng ký kết hôn, khai sinh và lá thư chia buồn đối với các công dân đến làm thủ tục đăng ký khai tử cho người thân.

Tập thể cán bộ công chức phường Vĩnh Phúc luôn tin tưởng, với tinh thần sẵn sàng phục vụ, đặt mình vào vị trí của người dân để thấu hiểu, mô hình “5 thủ tục - 5 giải quyết tại chỗ” sẽ đạt được hiệu quả cao, mang đến lợi ích thiết thực cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn. Với sự kỳ vọng và quyết tâm xây dựng nền hành chính phục vụ, chúng tôi mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ và đồng hành của đội ngũ cán bộ cơ sở cùng toàn thể nhân dân phường Vĩnh Phúc. Chúng tôi sẽ luôn coi đó là nguồn động lực vô giá để cố gắng phấn đấu và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ ra mắt Mô hình: “5 thủ tục – 5 giải quyết tại chỗ”

 

 

                                                                                   *****Hồng Lượng - Cán bộ VHTT phường****

content:
content:

content:

Thư viện hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 480
Số lượt truy cập: 215179