Quận Ba Đình: Hội nghị đối thoại công tác xử phạt vi phạm hành chính

Ngày 07/7, quận Ba Đình tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp với lãnh đạo, công chức làm công tác xử phạt vi phạm hành chính nhằm giải đáp những vướng mắc trong công tác xử phạt vi phạt vi phạm hành chính với sự tham dự của 65 đại biểu.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Diễm – QUV – PCT UBND quận, lãnh đạo, chuyên viên phòng Tư pháp; đại diện lãnh đạo, công chức phụ trách tư pháp 14 phường, đại diện các đơn vị liên quan đến công tác xử lý vi phạm hành chính.

Tại hội nghị, các đơn vị đã nêu nhiều câu hỏi xung quanh các nội dung về  quy trình xử lý vi phạm hành chính, việc thiết lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính, quy trình giải quyết vi phạm hành chính…. Những ý kiến xuất phát từ thực tiễn công tác XPVPHC tại đơn vị. Lắng nghe các ý kiến của cơ sở, Phòng Tư pháp đã trao đổi và làm rõ các nội dung, qua đó tăng cường công tác quản lý nhà nước lĩnh vực tư pháp, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu. Đối với một số nội dung khó khăn, vướng mắc, những trường hợp không thuộc thẩm quyền, Phòng Tư pháp sẽ tổng hợp báo cáo Sở Tư pháp để kịp thời tháo gỡ, giải quyết theo quy định.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phạm Thị Diễm – Phó Chủ tịch UBND quận đã ghi nhận kết quả của ngành Tư pháp. Đồng chí nhấn mạnh công tác xử phạt VPHC là lĩnh vực khó, có nhiều văn bản quy định ở nhiều lĩnh vực khác nhau đòi hỏi việc giải quyết phải đảm bảo đúng trình tự, thủ tục, đúng thẩm quyền, đúng hành vi và mức xử phạt...

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND quận lưu ý trong quá trình tham mưu, giải quyết, mỗi công chức cần nghiên cứu kỹ văn bản pháp luật, thường xuyên trau dồi kiến thức pháp luật, trao đổi kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để công tác xử phạt VPHC trên địa bàn quận đạt kết quả tốt, không để xảy ra vi phạm phải xử lý kỷ luật hoặc phải bồi thường Nhà nước.

Thông qua hội nghị đối thoại, các đại biểu nắm rõ hơn quy trình xử phạt vi phạm hành chính, từ đó thực hiện tốt hơn nữa công tác xử lý vi phạm hành chính, nâng cao hiệu quả công Tư pháp tại địa phương.