Quận Ba Đình: Công dân ủng hộ hưởng chính sách an sinh xã hội, đăng ký tài khoản để chi trả không dùng tiền mặt

Tại quận Ba Đình, Hà Nội, nhiều công dân rất phấn khởi, ủng hộ bởi tính tiện ích của chính sách an sinh xã hội, đăng ký tài khoản để chi trả không dùng tiền mặt.
content:

“Thực hiện chỉ đạo của cơ quan cấp trên, Công an quận đã khẩn trương vào cuộc, vừa điều tra cơ bản vừa khai thác cơ sở dữ liệu dân cư, qua đó bước đầu xác định 5.590 trường hợp trong diện được hưởng chính sách an sinh xã hội, đăng ký tài khoản để chi trả không dùng tiền mặt”, Thượng tá Võ Xuân Đương - Phó trưởng CAQ Ba Đình thông tin với PV ANTĐ.

 

CAQ Ba Đình tuyên truyền, hướng dẫn công dân đăng ký hưởng chính sách an sinh xã hội, mở tài khoản để chi trả không dùng tiền mặt.

CAQ Ba Đình tuyên truyền, hướng dẫn công dân đăng ký hưởng chính sách an sinh xã hội, mở tài khoản để chi trả không dùng tiền mặt.

 

Theo đó, thực hiện đợt tập trung tuyên truyền, vận động, khuyến khích người dân thuộc diện được hưởng chính sách an sinh xã hội đăng ký tài khoản để chi trả không dùng tiền mặt, CAQ Ba Đình đã đồng loạt triển khai nhiều biện pháp bài bản, khoa học, và đã lập được danh sách 5.590 trường hợp, bằng 100% số đối tượng trong diện áp dụng chủ trương của cơ quan quản lý Nhà nước.

Thượng tá Võ Xuân Đương cho biết, Ban chỉ huy CAQ đã xây dựng văn bản phân công nhiệm vụ cụ thể cho chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ Đội QLHC về TTXH và Công an các phường; cử tổ công tác gồm Chỉ huy Đội và cán bộ địa bàn trực tiếp, hàng ngày phối hợp với Công an các phường để tổ chức thực hiện và nắm bắt những vẫn đề, khó khăn, vướng mắc, qua đó kịp thời báo cáo khắc phục.

Về trách nhiệm Công an phường, Ban chỉ huy CAQ yêu cầu tập trung huy động tối đa lực lượng làm cả trong và ngoài giờ hành chính, cả ngày thứ bảy, chủ nhật, để làm sạch dữ liệu an sinh xã hội với phương châm làm sạch đến đâu chuyển ngay cho UBND phường để báo cáo Phòng Lao động thương binh và Xã hội tổng hợp danh sách đã đăng ký để phục vụ mở tài khoản ngân hàng cho công dân.

Về cơ sở tuyên truyền người dân

Về cơ sở tuyên truyền người dân

Công an các phường chủ động tham mưu UBND phường khẩn trương phối hợp với các bên có liên quan (các phòng ban thuộc UBND quận, Bưu điện, Ngân hàng...) và huy động tối đa cán bộ công chức Lao động, thương binh và xã hội, Tổ Đề án 06 làm việc cả trong và ngoài giờ hành chính (cả thứ bảy, chủ nhật) để trực tiếp hướng dẫn người dân kê khai, làm thủ tục đăng ký tài khoản ngân hàng. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, khuyến khích người người dân thuộc diện được hưởng chính sách an sinh xã hội để thực hiện việc kê khai phiếu khảo sát và đăng ký tài khoản ngân hàng.

“Căn cứ vào số lượng công dân có nhu cầu mở tài khoản, chúng tôi phối hợp với các đơn vị có liên quan huy động lực lượng để đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ đã đề ra”, đại diện Đội CS QLHC về TTXH CAQ Ba Đình cho biết.

Những trường hợp không thể thực hiện được như chết, đối tượng không đủ điều kiện, sai lệch thông tin không thể cập nhật được... hay trường hợp đặc biệt như công dân không có nhu cầu đăng ký tài khoản, các trường hợp bất khả kháng không đăng ký được tài khoản…CAQ đều có phương án xử lý theo đúng hướng dẫn của cơ quan cấp trên, Thượng tá Võ Xuân Đương cho biết và chia sẻ, theo ghi nhận của lực lượng CAQ trong quá trình tuyên truyền, hướng dẫn, nhiều công dân rất phấn khởi, ủng hộ bởi tính tiện ích của chính sách an sinh xã hội, đăng ký tài khoản để chi trả không dùng tiền mặt.

content:
content:

content:

Thư viện hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 588
Số lượt truy cập: 216443