PHƯỜNG VĨNH PHÚC TỔ CHỨC KHÁM BỆNH, TƯ VẤN SỨC KHỎE, CẤP THUỐC NHÂN DỊP KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ.

Sáng ngày 5/7/2024, tại Bệnh viện Quân Y 354 UBND phường Vĩnh Phúc phối hợp cùng Ban chỉ huy Quân sự quận, Bệnh viện quân y 354 tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và tặng quà tới 350 gia đình chính sách trên địa bàn phường nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024).

h/a: Các Đ/c Lãnh đạo tham dự chương trình

Tới dự chương trình có Đ/c Trung Tá Mai Hoàng Trường – Chính trị viên phó ban CHQS quận; Đ/c Đại Tá Nguyễn Ngọc Du – Chính ủy BV 354; Các Đ/c Lãnh đạo Đảng ủy – UBND – UBMTQ; các đ/c trưởng các ban ngành đoàn thể của phường; các Đồng chí Thương binh, bệnh binh, các thân nhân, gia đình chính sách Người có công với cách mạng trên địa bàn phường.

Trong những năm qua, công tác chính sách hậu phương Quân đội nói chung và công tác khám sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí, thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với Cách mạng nói riêng luôn được các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, các cơ quan, Bệnh viện, các đơn vị LLVT và nhân dân trên địa bàn phường Vĩnh Phúc quan tâm, chăm lo chu đáo, thể hiện tình cảm, sự tri ân đối với các gia đình chính sách, Người có công với Cách mạng. Với ý nghĩa đó, BCH Quân sự quận Ba Đình đã giành tặng 5 phần quà tới 5 gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn phường.

Các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” được triển khai sâu rộng, tích cực, hiệu quả trong thực hiện chính sách người có công, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng; Hàng năm, UBND phường Vĩnh Phúc luôn phối hợp chặt chẽ với Bệnh viện Quân y 354 tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, người có công nhân kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ, tổ chức thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách nhân dịp 27/7 và các ngày lễ, tết.

Việc tổ chức khám bệnh, tư vấn kiến thức chăm sóc sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách người có công là một trong những hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024) của phường Vĩnh Phúc, Bệnh viện Quân y 354 cũng như Ban CHQS quận Ba Đình. Hoạt động này đã góp phần phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, sự tri ân của các cấp, các ngành đối với các đối tượng chính sách, trở thành hoạt động thường niên được UBND quận hết sức coi trọng và quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện.

Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc “Đền ơn đáp nghĩa” của phường Vĩnh Phúc nhằm thể hiện sự tri ân của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Vĩnh Phúc đối với các gia đình chính  sách, người có công trên địa bàn phường.

Một số hình ảnh của chương trình:

**** Ban VHTT phường***