PHƯỜNG VĨNH PHÚC RA MẮT MÔ HÌNH “VNEID - SIÊU ỨNG DỤNG - SIÊU TIỆN ÍCH” VÀ MÔ HÌNH GIẢI QUYẾT TTHC “TRÍCH LỤC HỘ TỊCH - 2 KHÔNG”

Chiều ngày 13/6/2024, tại trụ sở tầng 1 UBND phường Vĩnh Phúc ra mắt Mô hình “Vnied siêu ứng dụng – siêu tiện ích và mô hình giải quyết TTHC “ Trích lục hộ tịch -2 không”

hình ảnh:  Các Đại biểu tham dự chương trình

Thực hiện Kế hoạch số 181 và 182 ngày 28/5/2024 của UBND phường Vĩnh Phúc về việc triển khai mô hình “VNeID - Siêu ứng dụng - Siêu tiện ích” và mô hình giải quyết thủ tục hành chính “Trích lục hộ tịch - 2 không”. Nhằm tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, đồng lòng xây dựng nền hành chính phục vụ của đội ngũ cán bộ công chức phường, đồng hành cùng người dân thụ hưởng trọn vẹn lợi ích do dịch vụ công đem lại; Giảm thời gian giải quyết một số thủ tục hành chính cấp phường. Từ đó góp phần cải thiện, nâng cao Chỉ số Cải cách hành chính và Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính của cơ quan nhà nước.

Tới dự chương trình ra mắt 02 mô hình cải cách hành chính có Đ/c Hoàng Minh Dũng Tiến – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Ba Đình; Đ/c Phạm Thị Diễm – QUV, Phó chủ tịch UBND quận;  Đ/c Nguyễn Quế Anh – QUV, Chánh Văn phòng quận ủycác phòng ban chuyên thuộc quận; Các Đ/c Lãnh đạo TTĐU – UBND – UBMTTQ Việt Nam phường; các ông bà là Trưởng các Ban, ngành, đoàn thể, các ông, bà Bí thư Chi bộ, trưởng ban CTMT, tổ trưởng tổ dân phố;  các ông bà phóng viên Đài truyền hình Hà Nội, báo Kinh tế đô thị; và nhân dân trên địa bàn phường.

Có thể khẳng định, việc triển khai mô hình “VNeID - Siêu ứng dụng - Siêu tiện ích” và mô hình giải quyết thủ tục hành chính “Trích lục hộ tịch - 2 không” là nhiệm vụ quan trọng, là khâu đột phá trong công tác CCHC năm 2024 của UBND phường giúp mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân trên địa bàn.

Tại chương trình Đ/c Cao Thị Thủy - ĐUV, Phó Chủ tịch UBND phường đã có bài phát biểu giới thiệu về mô hình “VNeID - Siêu ứng dụng - Siêu tiện ích” và mô hình giải quyết thủ tục hành chính “Trích lục hộ tịch - 2 không”.

h/a: Đ/c Cao Thị Thủy -  PCT UBND phường phát biểu tại chương trình

Đ/c Phó Chủ tịch khẳng định việc tiếp tục ra mắt 2 mô hình “VNEID – Siêu ứng dụng – Siêu tiện ích” mô hình “Trích lục hộ tịch 2 không” có ý nghĩa tuyên truyền lợi ích của việc cài đặt và sử dụng ứng dụng VNeID, đặc biệt trong đăng ký sử dụng các dịch vụ công trực tuyến, hướng tới thống nhất sử dụng một tài khoản duy nhất là VNeID trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến từ ngày 01/7/2024 theo chỉ đạo của Chính phủ.

Việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến là hoạt động thiết thực nhằm giảm thời gian, chi phí đi lại cho việc gửi hồ sơ và nhận kết quả của các tổ chức, cá nhân; làm tăng tính công khai, minh bạch của thủ tục hành chính; nâng cao trách nhiệm, trình độ chuyên môn và kiến thức về công nghệ thông tin của cán bộ công chức được phân công xử lý hồ sơ thủ tục hành chính … góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.  Giữ vững tỷ lệ 100% hồ sơ hành chính cấp phường được xử lý đúng hạn, nâng cao hơn nữa tỷ lệ hồ sơ được thụ lý giải quyết và trả kết quả trước hạn.

Đồng thời góp phần tạo bước chuyển biến mạnh mẽ, thực chất, hiệu quả trong công tác Cải cách hành chính, cải thiện và nâng cao Chỉ số Cải cách hành chính (PAR-INDEX) và Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính của cơ quan nhà nước (SIPAS) của phường Vĩnh Phúc. Cùng với đó góp phần đảm bảo hoạt động của UBND phường đồng bộ, xuyên suốt và liên tục; đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước trong giai đoạn hiện nay. Nâng cao kỷ luật, kỷ cương, ý thức, trách nhiệm, chất lượng, hiệu quả phục vụ doanh nghiệp và người dân của đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Đảng ủy - UBND phường. Tiếp tục xây dựng nền hành chính phục vụ của đội ngũ cán bộ công chức phường, đồng hành cùng người dân thụ hưởng trọn vẹn lợi ích do dịch vụ công đem lại.

Một số hình ảnh của chương trình:

h/a: Đ/c Hoàng Minh Dũng Tiến - thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Ba Đình dự chương trình

h/a: Đ/c Phạm Thị Diễm – QUV, Phó chủ tịch UBND quận tham dự chương trình

H/a Các đ/c Lãnh đạo Quận ủy - UBND quận Ba Đình tham quan và trải nghiệm mô hình

h/.a: Công dân đến làm trích lục khai sinh được các Đoàn viên của phường hỗ trợ, hướng dẫn

***Cán bộ VHTT phường***