Phường Vĩnh Phúc chăm lo tết cho gia đình chính sách người có công, bảo trợ xã hội và người cao tuổi

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND quận Ba Đình, trước thềm năm mới Tân Sửu 2021, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Vĩnh Phúc đã tiếp tục duy trì nề nếp, tích cực tổ chức các hoạt động và chăm lo gia đình chính sách người có công với cách mạng, người cao tuổi và người hưởng bảo trợ xã hội.
content:

Để đảm bảo chăm lo Tết đầy đủ, kịp thời cho các gia đình chính sách và đối tượng bảo trợ xã hội, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ngay từ tháng 12/2020, UBND phường đã phối hợp cùng UBMTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn phường triển khai rà soát các đối tượng, chủ động ban hành kế hoạch hoạt động và chăm lo gia đình chính sách người có công, bảo trợ xã hội, người cao tuổi nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Với quyết tâm không để một người dân nào, hộ gia đình nào trên địa bàn không có Tết, bên cạnh nguồn kinh phí ngân sách cấp, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường đã tổ chức vận động tốt các nguồn xã hội hóa từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn phường, kêu gọi sự chung tay của các tổ chức chính trị - xã hội và địa bàn dân cư. Bên cạnh đó, bộ phận Lao động, thương binh và xã hội đang thực hiện công tác chi trả trợ cấp và trao tiền quà Tết cho các trường hợp người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, người cao tuổi.

Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn phường đã tổ chức các đoàn trực tiếp đến thăm hỏi, tặng quà và chúc tết 14 gia đình chính sách người có công, chúc thọ 14 cụ tròn 90, 95, 100 tuổi. Tại các gia đình, lãnh đạo phường đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, chúc mừng năm mới; đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng; ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống của các cụ cao niên và gia đình.

Chia sẻ với các gia đình, đồng chí Nguyễn Anh Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường khẳng định: “Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa đã trở thành nề nếp của phường, thể hiện được trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức và nhân dân với việc chăm lo cho các đối tượng chính sách người có công và người cao tuổi. Đồng thời, hoạt động cũng góp phần phát huy truyền thống đạo nghĩa uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta”. Thay mặt cho các đồng chí lãnh đạo phường, đồng chí Nguyễn Anh Dũng kính chúc các cụ luôn sống vui, sống khỏe, mãi là tấm gương sáng để động viên, khích lệ con cháu tham gia đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. 

Đại diện các gia đình cũng vô cùng xúc động và bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương đối với các gia đình chính sách người có công, người cao tuổi. Đồng thời, thể hiện quyết tâm tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt các phong trào thi đua, góp phần xây dựng địa phương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Nguyễn Việt Chinh

content:
content:

content:

Thư viện hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 692
Số lượt truy cập: 200700