Ngày Thể thao Việt Nam 27/3

Ngày 27/3 hàng năm chọn là ngày Thể thao Việt Nam nhằm khích lệ phong trào rèn luyện thể thao.
content:

Thể thao Việt Nam đang dần khẳng định được vị thế của mình trên trường đua quốc tế, đặc biệt là Đông Nam Á, để tôn vinh ngành thể thao Việt Nam có ngày 27/3.

Ngày này nhằm dùng để tri ân đến sự cống hiến và thành tựu của các vận động viên, cầu thủ và các nhà tài trợ thể thao tại Việt Nam. Từ đó khích lệ người dân Việt chăm chỉ tập luyện thể dục để nâng cao sức khỏe, tinh thần.

Lịch sử ra đời ngày Thể thao Việt Nam

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 14 vào ngày 30 tháng 1 năm 1946 để thành lập Nha Thể dục Trung ương trực thuộc Bộ Thanh niên.

Bác là người khai sinh ra nền thể dục, thể thao vì Bác đã sớm nhận ra sự cần thiết của thể dục, thể thao. Bởi vì thể dục, thể thao giúp tăng cường sức khỏe và cải thiện giống nồi cho dân tộc Việt Nam.

Lịch sử ngày 27/3Lịch sử ngày 27/3

Sau gần 2 tháng vào ngày 27/3/1946, Hồ chủ tịch cũng đã ký thêm Sắc lệnh số 38 thiết lập Nha Thanh niên và Thể dục trong Bộ Quốc gia Giáo dục, theo đó Nha gồm có Phòng Thanh niên Trung ương và Phòng thể dục Trung ương.

Tiếp theo đó Bác cũng đã viết lời “kêu gọi toàn dân tập thể dục” vào cuối tháng 3/1946. Chỉ sau khoảng 2 tháng khi Bác đưa ra lời kêu gọi , toàn dân đã dấy lên phong trào “Khỏe vì nước”.

Nhận thấy rõ được ý nghĩa và tầm quan trọng của hoạt động thể dục thể thao. Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng đã ban hành Quyết định số 25/CT vào ngày 29/1/1991 về việc lấy ngày 27/3 làm “Ngày thể thao Việt Nam”.

Ý nghĩa ngày Thể thao Việt Nam

Với mục đích ban đầu, khi mới thành lập Ngày thể thao Việt Nam chỉ là dịp để thu hút, khích lệ, động viên nhân dân cùng nhau tham gia rèn luyện sức khỏe giúp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Ý nghĩa ngày 27/3Ý nghĩa ngày 27/3

Nhưng sau 76 năm thành lập, ngành Thể dục thể thao Việt Nam đã không ngừng phát triển, lớn mạnh cổ vũ nhiều tầng lớp, thế hệ hăng hái tham gia luyện tập thể thao vừa để nâng cao sức khỏe vừa để thi đấu với bạn bè quốc tế làm rạng danh nước nhà.

Hoạt động hưởng ứng ngày Thể thao Việt Nam

Một số hoạt động phổ biến bao gồm:

  • Các cuộc đua và trò chơi thể thao: Các cuộc đua và trò chơi như chạy, bơi, đạp xe được tổ chức để kích hoạt sức khỏe và tìm kiếm những đối tác mới trong thể thao.
  • Các chương trình giải trí: Các hoạt động giải trí như thể dục nhảy, chơi cờ vua và các trò chơi khác được tổ chức để giúp cho mọi người cảm thấy vui vẻ và thoải mái.
content:
content:

content:

Thư viện hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 1957
Số lượt truy cập: 234055