Ngày Du lịch Thế giới – World Tourism Day 2022

Ngày Du lịch Thế giới (World Tourism Day) được tổ chức hàng năm vào ngày 27 tháng 9, là ngày lễ toàn cầu nhằm nâng cao nhận thức về giá trị xã hội, văn hóa, chính trị, kinh tế của du lịch và những đóng góp mà ngành có thể thực hiện để đạt được các mục tiêu Phát triển Bền vững.

Nguồn gốc Ngày Du Lịch Thế Giới 27/9

Ngày 27 tháng 9 năm 1970, khi điều lệ của “Tổ chức Du lịch Thế giới” được thông qua đã đánh dấu một mốc lịch sử quan trọng cho ngành du lịch toàn cầu. Với mục tiêu chính là tuyên truyền nâng cao tầm quan trọng của nhận thức xã hội về tác động tích cực, vai trò, ảnh hưởng ngành du lịch trong cộng đồng quốc tế, đưa giá trị văn hóa của từng vùng miền khác nhau đến với các du khách trong và ngoài nước, nhằm nâng cao vị thế kinh tế, chính trị của các quốc gia trên đấu trường quốc tế.

Chính vì thế đến năm 1980, Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên Hợp Quốc đã chọn ngày 27 tháng 9 hàng năm làm “Ngày Du lịch thế giới”. Năm 1997, tại khóa họp lần thứ 12 của “Tổ chức Du lịch Thế giới” Đại hội đồng đã quyết định mỗi năm chỉ định một nước chủ nhà đóng vai trò quan trọng trong việc chịu trách nhiệm tổ chức, cử hành các hoạt động của Ngày Du Lịch Thế Giới.

Ý nghĩa ngày Du lịch Thế giới

Ngày du lịch thế giới ra đời với ý nghĩa đưa ra thông điệp du lịch sẽ mang đến niềm vui, sự hiểu biết, những trải nghiệm và cả sự thịnh vượng cho mọi người trên toàn thế giới. Không chỉ thế “Ngày du lịch thế giới” còn là dịp để kêu gọi toàn thế giới hãy tôn trọng tự nhiên, tôn trọng nền văn hóa ở mỗi vùng miền, mỗi quốc gia và lãnh thổ. Đồng thời đây cũng là sự kiện khẳng định tính quan trọng, mang đến những thông điệp ý nghĩa gắn với từng năm nhằm ảnh hưởng sâu sắc hơn về ngày này.