LAN TỎA THÔNG ĐIỆP YÊU THƯƠNG “NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT’’

Chiều ngày 27/7/2022 UBND Phường Vĩnh Phúc được thừa ủy quyền của UBND quận trao tặng danh hiệu “NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT” cấp thành phố tới Bác Lê Vinh Quang và Anh Nguyễn Thanh Tuấn.
content:

Ròng rã 2 năm trong cuộc chiến chống lại dịch Covid19, bên cạnh sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ cán bộ nơi tuyến đầu chống dịch, đội ngũ cán bộ y tế, CAP, CBCC và các lực lượng tình nguyện viên của phường luôn nhận được sự quan tâm, động viên chia sẻ kịp thời của các địa bàn dân cư, các CQ đơn vị và Nhân dân trên địa bàn phường.

Sự yêu thương chia sẻ không chỉ bằng tinh thần mà cả vật chất của các cô bác anh chị đã giúp Đảng uỷ, UBND, UBMTTQ phường có các nguồn lực chăm lo cho các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch đồng thời hỗ trợ kịp thời cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid19.

Thật xúc động khi chiều nay, các đc lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, UBMTTQ phường được thừa uỷ quyền trao tặng danh hiệu “Người tốt việc tốt” cấp Thành phố cho bác Lê Vinh Quang (P1108 chung cư Hoà Bình Green) và bạn Nguyễn Thanh Tuấn (số 18/31 Đội Nhân). Một lần nữa xin được trân trọng cảm ơn gia đình bác Lê Vinh Quang và gia đình bạn Nguyễn Thanh Tuấn❤️❤️❤️❤️❤️

Thành tích đã đạt được và những việc làm tốt:

Ông Lê Vinh Quang, sinh năm 1959, là cán bộ đã nghỉ hưu, trú tại P.1108 chung cư Hòa Bình Green, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội (hiện đang sinh hoạt tại chi bộ 14 phường Vĩnh Phúc).        1. Về chấp hành chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và quy định tại địa phương: Bản thân ông và gia đình luôn chấp hành nghiêm túc mọi chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quy định tại nơi cư trú.

Trong đợt dịch bùng phát lần thứ 4, bác Vinh Quang cùng gia đình đã luôn quan tâm, động viên, chia sẻ và ủng hộ cho công tác phòng chống dịch của phường, quận, thành phố. Khi UBMTTQ phường phát động ủng hộ quỹ phòng, chống dịch và quỹ vắc xin, bác đã ủng hộ ngay 10 triệu đồng. Ngay sau khi bếp ăn của phường được triển khai, ngày 26/7/2021, bác cũng ủng hộ luôn 10 triệu để bếp có thể đi vào hoạt động ngay, cung cấp các suất ăn với đầy đủ chất dinh dưỡng cho đội ngũ tuyến đầu chống dịch của phường. Tiếp tục đợt giãn cách thứ 2, bác gửi TÂM THƯ  và TÂM NGUYỆN đến BCĐ PCD của phường để ủng hộ số tiền 100.000.000đ      ( Một trăm triệu đồng) chung sức với các lực lượng phòng chống dịch và các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Vĩnh Phúc - Ba Đình:  "Hôm nay qua ti vi, thấy tình hình dịch bệnh của Hà Nội ngày 1 căng thẳng, Bộ trưởng y tế Nguyễn Thanh Long đã công bố việc “chống dịch phải chuẩn bị cho trận chiến bền bỉ”. Như vậy là hàng triệu người vẫn tiếp tục bị phong tỏa, ko có thu nhập vì mất việc làm, ốm đau bệnh tật. Lại chứng kiến cảnh các y bác sĩ ở rất nhiều bệnh viện Hà Nội xung phong lên đường chống dịch, để lại ngườithân, con thơ, cha mẹ già, ko quản hiểm nguy để cứu dân cứu nước.

Hơn nữa chỉ có cứu người thì mới có thể cứu mình được. Bởi nếu giặc dịch vẫn còn thì tiền dưỡng già có khi cũng chẳng kịp dùng đến. Vậy hãy san sẻ cùng người dân và với lực lượng tuyến đầu chống dịch lúc khó khăn này, nên vợ chồng tôi quyết định:

1- Ủng hộ Hội LHPN phường 20 triệu đồng để lo thêm công tác hậu cần chọ bộ phận dân phòng dập dịch;

2- Ủng hộ UBND Phường Vĩnh Phúc 30 triệu đồng để giúp những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường và hoạt động của Phường trong phòng chống dịch Covid-19;

3- Ủng hộ MTTQ phường 50 triệu đồng để chuyển MTTQ Thành phố để phục vụ công tác phòng chống Covid-19;

Tổng số tiền bác Vinh ủng hộ là 120 triệu đồng (một trăm hai mươi triệu đồng chẵn)

Những nghĩa cử cao đẹp của bác Lê Vinh Quang không chỉ góp thêm động lực, tiếp thêm sức mạnh, động viên tinh thần cho đội ngũ CBCC và các lực lượng tham gia PCD của phường mà còn có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong gia đình và trong cộng đồng.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn, sinh năm 1987.

Địa chỉ: 18 ngõ 31 phố Đội Nhân, phường Vĩnh Phúc     

 Về chấp hành chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và quy định tại địa phương: Bản thân ông và gia đình luôn chấp hành nghiêm túc mọi chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quy định tại nơi cư trú.

Việc làm tốt:

Ông Tuấn hiện đang công tác trong lĩnh vực tài chính, bản thân ông và gia đình luôn sống chan hòa, gần gũi với bà con lối xóm.Trong đợt dịch bùng phát lần thứ 4, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường ông Tuấn đã ủng hộ quỹ Covid-19 của phường số tiền: 100.000.000 đồng (một trăm triệu đồng). Hàng ngày thấy Chốt Vùng xanh trong ngõ mọi người thay nhau trực từ 6 giờ sáng đến hơn 22 giờ đêm để giữ an toàn cho nhân dân trong ngõ trước đại dịch. Chia sẻ và thấu hiểu, ông Tuấn đã 2 lần ủng hộ chốt trực với số tiền: 15.000.000 đồng (mười lăm triệu đồng).

         Những nghĩa cử cao đẹp Ông Nguyễn Thanh Tuấn, không chỉ góp thêm động lực, tiếp thêm sức mạnh, động viên tinh thần cho đội ngũ CBCC và các lực lượng tham gia PCD của phường mà còn có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong gia đình và trong cộng đồng.

Một số hình ảnh của buổi trao tặng danh hiệu “NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT”

 

content:
content:

content:

Thư viện hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 551
Số lượt truy cập: 216436