Phường Vĩnh Phúc tổ chức Lễ khai mạc hè và phát động “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2024

Sáng 28/5/2024, tại trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, UBND - Ban Chỉ đạo Hè phường Vĩnh Phúc phối hợp trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám tổ chức Lễ khai mạc hè và phát động “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2024.
content:

Tới dự buổi lễ có đồng chí Đ/c Hoa Anh Dũng – Phó Trưởng phòng Lao động TBXH quận Ba Đình; Đ/c Ngô Thị Thúy Lan – Phó Bí thư TTĐU; Đ/c Cao Thị Thủy – PCT UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo Hè phường Vĩnh Phúc; Đ/c Vũ Hải Đăng – Trưởng Công an phường; Đ/c Vũ Thanh Hải – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường; các Đoàn thể chính trị xã hội phường, Ban Giám hiệu Trường tiểu học Hoàng Hoa Thám, các ông (bà) Tổ trưởng Tổ dân phố, Trưởng tiểu Ban Chăm sóc trẻ em các Địa bàn dân cư và các Em học sinh trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám.

“Trẻ em như búp trên cành. Trẻ em là hạnh phúc của gia đình, là tương lai của đất nước”. Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân và toàn xã hội. Quan tâm, chăm lo trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hoàn cảnh đặc biệt lại càng có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tính nhân văn cao đẹp và bản chất tốt đẹp của dân tộc ta.

 

Đ/c Cao Thị Thủy- Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Phúc phát biểu tại Lễ khai mạc hè và phát động “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2024.

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 với chủ đề: Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em, với mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng và toàn xã hội về việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND phường đề nghị các tổ chức đoàn thể, cơ quan, đơn vị trên địa bàn phường tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm lo, giáo dục cho trẻ để mỗi trẻ có những ngày sống vui tươi hơn, các em trưởng thành trong môi trường tốt hơn bằng những hoạt động thiết thưc, cụ thể. Theo đó, “Tháng hành động vì trẻ em” là cơ hội để nhìn lại kết quả của công tác chăm sóc trẻ em trong thời gian qua, từ đó tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về chăm sóc, bảo vệ trẻ em.

Chăm lo cho trẻ em nói chung, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nói riêng là hoạt động thường xuyên được UBND và các tổ chức chính trị xã hội phường quan tâm, ưu tiên. Đã thành thông lệ hàng năm, nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 năm nay, UBND phường đã dành tặng 28 phần quà cho 33 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được trích từ quỹ bảo trợ trẻ em phường mỗi phần quà trị giá 300.000đ.

 

  • Hội LHPN phường tặng 15 xuất quà tới các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi xuất 300.000đ
  •  
  • Đoàn Thanh niên CSHCM phường tặng 10 xuất quà tới 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi xuất trị giá 200.000đ.
  •  
  • Hội Chữ thập đỏ phường tặng 10 xuất quà tới các học sinh có hoàn cảnh khó khăn , mỗi xuất 200.000đ

Một số hình ảnh của chương trình:

h/a: Đ/c Hiệu trưởng nhà Trường bàn giao danh sách học sinh về địa bàn dân cư

 

                                            

content:
content:

content:

Thư viện hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 442
Số lượt truy cập: 241424