UBND PHƯỜNG, CÔNG AN PHƯỜNG VĨNH PHÚC: TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN ĐẢM BẢO AN TOÀN PCCC MÙA LỄ HỘI

content:

 

Qua Tết Nguyên đán là vào mùa lễ hội. Để người dân vui trẩy hội Xuân an toàn, ngoài việc tăng cường công tác quản lý Nhà nước về lễ hội, bảo đảm an ninh, trật tự, công tác phòng cháy, chữa cháy tại các lễ hội cũng đặc biệt quan trọng.

Để có một mùa lễ hội an toàn, UBND Phường Vĩnh Phúc, Công an phường Vĩnh Phúc khuyến cáo các biện pháp PCCC tại nơi thờ tự, đình, đền, chùa và lễ hội như sau:

1. Tăng cường tuyên truyền nâng cao kiến thức PCCC cho những người làm việc, phục vụ tại các nơi thờ tự, phát loa phóng thanh tuyên truyền cho du khách có ý thức chấp hành về PCCC.

 2. Ban hành các quy định, nội quy về PCCC; dự phòng điều kiện thoát nạn khi có cháy xảy ra.

3. Kiểm tra hệ thống điện, thiết bị tiêu thụ điện, điện chiếu sáng, dây dẫn điện.

4. Phải có kho bảo quản để đảm bảo an toàn PCCC đối với hương, nến (đèn cầy), vàng mã; dụng cụ đỡ hương, đèn bố trí nơi chắc chắn, cố định, tránh ngã, đổ.

5. Phải có nơi hủy hương, đèn, vàng mã… Phải cử người trông coi khi khách đến thắp hương, đèn để xử lý ngay những trường hợp bất cẩn.

6. Tăng cường công tác tuần tra, canh gác, thường trực trong thời điểm khách đến lễ và sau khi kết thúc công việc trong ngày.

7. Chủ động trang bị phương tiện PCCC, đồng thời phải thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng phương tiện PCCC hiện có đảm bảo hoạt động tốt khi có cháy xảy ra như nước, xô, bình chữa cháy xách tay…

8. Quản lý chặt chẽ nguồn lửa, nguồn nhiệt, các thiết bị, dụng cụ sinh lửa, sinh nhiệt tại khu vực bếp, chính điện, kho, bãi để xe…

9. Việc bố trí, sắp xếp xe phải đảm bảo chiều rộng lối thoát nạn, đường giao thông nội bộ, mật độ lưu giữ xe, khoảng cách PCCC đến các công trình lân cận theo quy định. Không để vật tư, hàng hóa, trưng bày và không cho người dân buôn bán trên lối đi, lan can, hành lang, cửa ra vào, lối thoát nạn ở nơi thờ tự.

10. Tổ chức cho các tăng, ni, lực lượng bảo vệ các thao tác sử dụng bình chữa cháy, các điều kiện thoát nạn.

11. Hạn chế đến mức thấp nhất việc thắp hương thờ cúng và hóa vàng. Khi cần thiết phải thắp hương thờ cúng để phục vụ cho việc hành lễ, cúng, tế phải có người trông coi và việc hóa vàng phải tiến hành tại các vị trí an toàn cách xa các vật dụng dễ cháy. Vàng mã phải được hóa vàng trong thiết bị chứa bằng vật liệu khó cháy hoặc không cháy.

12. Khi cháy xảy ra, phải nhanh chóng thực hiện các biện pháp chữa cháy theo Tiêu lệnh chữa cháy.

+ Báo động.

+ Cắt điện.

+ Chữa cháy bằng lực lượng và phương tiện ban đầu (tại chỗ).

+ Gọi số 114 (Đội chữa cháy chuyên nghiệp).

+ Khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp tới hiện trường, phải thông báo tình hình tại đó để cho lực lượng chữa cháy có thể triển khai các biện pháp chữa cháy hiệu quả nhất./.

                                   

                                                               ***Cán bộ VHTT phường***

content:
content:

content:

Thư viện hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 501
Số lượt truy cập: 216398