Đưa tuyến phố đi bộ Đảo Ngọc Ngũ Xã hoạt động trước Tết dương lịch

Uỷ ban nhân dân (UBND) quận Ba Đình (Hà Nội) chỉ đạo phường Trúc Bạch, các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hạ tầng, cảnh quan khu vực hồ Trúc Bạch, nhằm bảo đảm tiến độ khai trương tuyến phố ẩm thực kết hợp đi bộ Đảo Ngọc Ngũ Xã vào cuối tháng 12/2022.

Một số hình ảnh đang trong tiến trình xây dựng

Đề án tuyến phố ẩm thực kết hợp đi bộ Đảo Ngọc Ngũ Xã được kỳ vọng tạo nên không gian công cộng lành mạnh, là nơi giao lưu ẩm thực, văn hóa, nghệ thuật của của du khách cũng như người dân địa phương. Không những vậy, tuyến phố đi bộ đi vào hoạt động sẽ tạo thành điểm nhấn, góp phần thổi “sinh khí” mới cho du lịch đêm Hà Nội...

Đảo Ngọc Ngũ Xã (hay còn gọi bán đảo Trúc Bạch) nằm trên hồ Trúc Bạch, rộng 4,5ha, người và phương tiện từ đảo đến các khu vực xung quanh qua hai cầu nhỏ tại phố Trấn Vũ và phố Ngũ Xã.

Dự kiến, phạm vi Khu phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ đảo Ngọc Ngũ Xã gồm 7 tuyến phố: Ngũ Xá, Trần Tế Xương, Nguyễn Khắc Hiếu, Mạc Đĩnh Chi, Nam Tràng, Lạc Chính và Trấn Vũ. Trong đó, 2 tuyến phố trung tâm đảo là phố Ngũ Xã và phố Nguyễn Khắc Hiếu

Thời gian dự kiến khai trương tuyến phố ẩm thực kết hợp đi bộ Đảo Ngọc Ngũ Xã vào cuối tháng 12/2022. Thời gian thí điểm tổ chức khu phố ẩm thực từ 19h-24h các ngày thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật. Tính đến ngày 4/12, công việc chỉnh trang cho tuyến phố đi bộ đang được đẩy nhanh tiến độ.