HỘI CHỮ THẬP ĐỎ PHƯỜNG TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI CHỮ THẬP ĐỎ VIỆT NAM VÀ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI NĂM 2022

Sáng ngày 22/11, Hội Chữ thập đỏ phường Vĩnh Phúc đã tổ chức Lễ kỷ niệm 76 năm ngày thành lập hội CTĐ và tổng kết công tác hội năm 2022, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Tới dự buổi gặp mặt có đồng chí Ngô Thị Thúy Lan - Phó Bí thư TT Đảng ủy; đồng chí Vũ Thanh Hải – Chủ tịch MTTQ phường; các đồng chí trưởng ban ngành đoàn thể của phường, bí thư chi bộ và các đồng chí chi hội trưởng, chi hội phó chi hội CTĐ phường.

Năm 2022 diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của Thủ đô và đất nước: kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng cộng sản việt nam, 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; 76 năm ngày thành lập Hội Chữ Thập đỏ Việt nam. Hội Chữ thập đỏ phường luôn nêu cao vai trò trách nhiệm của mình trong hệ thống các đoàn thể Chính trị - xã hội.

Theo đó, Phong trào của Hội Chữ Thập Đỏ phường ngày càng phát triển với những kết quả, hoạt động thiết thực và ý nghĩa và được sự tham gia tích cực, đồng tình của cán bộ, hội viên.

Đồng Chí Phạm Thị Kim Cúc – Chủ tịch Hội CTĐ đã có Báo cáo kết quả Công tác Hội trong 1 năm qua: Hội phường có 18 chi hội CTĐ, các chi hội luôn vận động phát triển Hội viên, đến nay phường có 1.562 hội viên (trong đó, phát triển 106 HV)

Năm 2022, Hội CTĐ phường đã vận động xã hội hóa được 297.874.000đ để chi cho các hoạt động như: tết người nghèo, nộp về quận, tháng hành động mua khẩu trang, tặng BCĐ phòng chống dịch Covid 19, trợ cấp vốn , trợ cấp đột xuất, bữa ăn miễn phí.

Số quỹ nhân đạo Hội phường là: 136.773.000đ (vượt chỉ tiêu quận giao)

Tại Lễ Tổng kết đã trao khen thưởng tới 16 chi hội: Chi hội 1,2,4,5,6,7,9,10,11,12,13,14,15,16,17,18.

• Khen thưởng 33 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2022.
  • Khen thưởng 2 tập thể: chi hội 3 và chi hội 8 đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ Thập đỏ năm 2022

Thay mặt các đồng chí Lãnh đạo phường, đồng chí Ngô Thị Thúy Lan – Phó Bí thư TT ĐU đã gửi lời chúc mừng ngày thành lập Hội Chữ Thập Đỏ và ghi nhận những kết quả đã đạt được của Hội trong thời gian qua.

Đồng chí Phó Bí thư thường trực cũng đề nghị các chi hội Hội Chữ Thập Đỏ cần mở rộng hội viên cho Hội và cần phát triển mạnh hơn nữa các hoạt động nhân văn của Hội CTĐ để trợ giúp các hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế.

Một số hình ảnh của Lễ Tổng kết Hội Chữ Thập Đỏ phường:

****Cán bộ VHTT***