Hoàn thành giải phóng mặt bằng phần đi ngầm tuyến đường sắt đô thị Nhổn-Ga Hà Nội

Sáng 27/10, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội, đã đi kiểm tra việc triển khai công tác giải phóng mặt bằng dự án tuyến đường sắt đô thị thí điểm thành phố Hà Nội (tuyến số 3) đoạn Nhổn-Ga Hà Nội trên địa bàn quận Đống Đa và quận Ba Đình.
content:

Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến cho biết, đến nay, quận đã ban hành xong các quyết định thu hồi đất, phê duyệt phương án bồi thường hỗ trợ, thực hiện chi trả toàn bộ số tiền bồi thường hỗ trợ với số tiền gần 50 tỷ đồng. Bố trí tái định cư với 13 căn tại nhà N07 khu 5,3ha Dịch Vọng và đã thực hiện xong công tác thu hồi mặt bằng bàn giao cho chủ đầu tư, bảo đảm công tác thi công dự án.

Với 18 trường hợp bị ảnh hưởng trên địa bàn phường Kim Mã, quận và Ban quản lý đường sắt Hà Nội đã hoàn thành công tác phê duyệt phương án bồi thường hỗ trợ đối với 18 trường hợp với tổng số tiền hơn 8,2 tỷ đồng. Đến nay, đã tổ chức chi trả xong đối với toàn bộ 18 hộ gia đình.

Đối với việc xem xét bán một căn hộ tái định cư cho một hộ dân bị thu hồi đất tại ga S9, ngày 25/10/2022, Ủy ban nhân dân thành phố đã có Văn bản số 3543/UBND-TNMT chấp thuận đề xuất của Sở Xây dựng và Liên ngành thành phố bán một căn hộ trong quỹ nhà tái định cư của Dự án cho hộ gia đình ông Phạm Văn Tuyên và bà Phạm Thị Huệ nằm trong chỉ giới giải phóng mặt bằng ga S9. Quận Ba Đình và Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội sẽ thông báo đến hộ gia đình và tiến hành các thủ tục liên quan để bàn giao căn hộ tái định cư cho hộ gia đình trong thời gian sớm nhất.

Chủ tịch UBND quận Đống Đa Lê Tuấn Định cho biết, quận và Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tạm cư cho 30/30 hộ trong tháng 9/2022. Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội đã hoàn thành chi trả tiền cho 30/30 hộ trong tháng 9/2022.

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến đề nghị các sở, ngành liên quan phối hợp với quận Ba Đình khẩn trương tiến hành các thủ tục để bàn giao nhà tái định cư đối với gia đình ông Phạm Văn Tuyên và bà Phạm Thị Huệ, xong trong tháng 11/2022. Cùng với đó, các sở, ngành liên quan tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ban quản lý Đường sắt đô thị, các quận Ba Đình và Đống Đa trong việc nắm sát tình hình; tiếp tục tuyên truyền, vận động, tạo đồng thuận, ủng hộ của nhân dân trong quá trình triển khai dự án.

Cùng với đẩy nhanh tiến độ thi công phần đi ngầm, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cũng giao Ban quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội nghiên cứu, sớm đưa phần công trình đi nổi của dự án vào sử dụng, góp phần giải quyết vấn đề giao thông của thành phố. Ngoài ra, Ban cũng cần nghiên cứu, tham mưu thống nhất về mặt công nghệ sử dụng đối với các dự án đường sắt đô thị để bảo đảm thuận lợi nhất trong quá trình quản lý, khai thác, vận hành, bảo dưỡng các tuyến đường sắt đô thị sau này.

content:
content:

content:

Thư viện hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 489
Số lượt truy cập: 215169