Hà Nội kết nối nông sản thực phẩm an toàn vào hệ thống chợ truyền thống

Sáng 27/10, tại Trung tâm Triển lãm Nông nghiệp, Sở Công Thương Hà Nội đã khai mạc “Hội chợ kết nối nông sản thực phẩm an toàn cung ứng cho các chợ trên địa bàn TP Hà Nội năm 2023”.
content:

Hội chợ có quy mô 150 gian hàng, thu hút gần 100 đơn vị đến từ 20 tỉnh, thành phố, các quận, huyện, thị xã  TP Hà Nội tham gia trưng bầy, giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn, đặc sản vùng miền, các sản phẩm OCOP của các địa phương… 

Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Xuất nhập khẩu Quốc tế Vạn Long (Hà Giang) Nguyễn Xuân Thành thông tin, sự kiện là cơ hội cho doanh nghiệp quảng bá sản phẩm trà shan tuyết Hà Giang tới người tiêu dùng. Vì vậy doanh nghiệp mong muốn Hà Nội tổ chức nhiều hơn những hội chợ này qua đó tạo điều kiện để nông sản các địa phương có cơ hội đến được với người tiêu dùng Hà Nội; đồng thời kỳ vọng có thể mở các kênh phân phối trực tiếp tại thị trường Thủ đô.

Người tiêu dùng tiếp cận sản phẩm nông sản an toàn tại hội chợ. Ảnh: Hoài Nam
Người tiêu dùng tiếp cận sản phẩm nông sản an toàn tại hội chợ. Ảnh: Hoài Nam

Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết, thực hiện Đề án “Quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong chợ trên địa bàn TP Hà Nội giai đoạn 2022-2025”, thời gian qua Sở Công Thương đã đẩy mạnh hoạt động kiểm tra, kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP).

 

 

Đến nay 16.571 cơ sở đã thực hiện ký cam kết bảo đảm hoặc cấp giấy chứng nhận đảm bảo ATTP; 15.357 người kinh doanh đã được tập huấn kiến thức về ATTP; 4.834 cơ sở có trang thiết bị bảo quản; 8.649 cơ sở có đầy đủ hồ sơ truy xuất nguồn gốc sản phẩm; 2.510 cơ sở có sản phẩm thực phẩm được dán tem truy xuất nguồn gốc; 1.263 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại các chợ đáp ứng yêu cầu tại Đề án đã được cấp biển nhận diện.

Đồng thời Sở Công Thương phối hợp với các quận, huyện  Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Tây Hồ, Cầu Giấy, Đông Anh xây dựng và đưa vào hoạt động 20 trạm lấy mẫu thực phẩm và xét nghiệm nhanh tại các chợ.

Người tiêu dùng tiếp cận sản phẩm nông sản an toàn tại hội chợ. Ảnh: Hoài Nam
Người tiêu dùng tiếp cận sản phẩm nông sản an toàn tại hội chợ. Ảnh: Hoài Nam

Thời gian tới Sở Công Thương Hà Nội tăng cường công tác thanh kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật về ATTP trên địa bàn trong đó có các chợ và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Đồng thời tiếp tục triển khai Đề án ATTP tại chợ, theo đó phấn đấu đến hết tháng 12/2025, 100% cơ sở kinh doanh thực phẩm tại hệ thống chợ truyền thống của Hà Nội được cấp biển nhận diện cơ sở kinh doanh thực phẩm an toàn.

“Từ nay đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Sở Công Thương Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh công tác quảng bá, giới thiệu, kết nối cung - cầu các sản phẩm an toàn, truy xuất nguồn gốc rõ ràng vào hệ thống siêu thị phục vụ nhu cầu tiêu dùng nhân dân Thủ đô trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024” - bà Lan nhấn mạnh.

content:
content:

content:

Thư viện hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 470
Số lượt truy cập: 254530