Gương mẫu đi đầu trong tiêm vắc xin phòng Covid-19

Xác định tầm quan trọng của tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong phòng chống dịch, phục hồi phát triển kinh tế của địa phương, UBND quận Ba Đình đã quyết liệt chỉ đạo đến cơ quan, đơn vị, ban ngành nêu cao tinh thần trách nhiệm đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức người lao động trên địa bàn gương mẫu đi đầu trong tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi bổ sung, mũi nhắc lại.
content:

Thống kê của UBND quận Ba Đình cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2022, UBND quận đã tập trung chỉ đạo các đơn vị, UBND các phường thực hiện nghiêm túc công tác xét nghiệm, tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo chỉ đạo của Bộ Y tế, thành phố. Số lượng mũi vắc xin phòng Covid-19 trong 6 tháng năm 2022 đạt 532.108 mũi, trong đó tiêm vắc xin cho trẻ em từ 5-12 tuổi đạt 2.533/4.787 (tỷ lệ 53%).

Thời gian qua, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Phạm Thị Diễm cho biết, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức người lao động trên địa bàn quận luôn là lực lượng gương mẫu đi đầu trong việc tiêm vắc xin phòng Covid-19. Theo chỉ đạo của thành phố, UBND quận xác định việc tiêm vắc xin Covid-19 mũi bổ sung, mũi nhắc lại là quan trọng trong phòng chống dịch, phục hồi phát triển kinh tế của địa phương. Trên tinh thần đó, quận đã chỉ đạo quyết liệt đến cơ quan, đơn vị, ban ngành nêu cao tinh thần trách nhiệm và phát huy vai trò của người đứng đầu, tính gương mẫu của cán bộ, công chức, viên chức trong việc tiên phong đi đầu tham gia tiêm chủng đầy đủ các liều vắc xin phòng Covid-19 nhằm bảo vệ sức khỏe, tăng hệ miễn dịch trong cộng đồng, phục hồi phát triển kinh tế - xã hội.

Đến thời điểm hiện tại, Trưởng phòng Y tế quận Ba Đình Hoàng Hy Thiêm cho biết, quận đã tiêm vắc xin mũi 4 cho khoảng 17% cho cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn. Để tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin mũi 4, Trưởng phòng Y tế quận Ba Đình cho biết Quận ủy, UBND quận tiếp tục chỉ đạo xuyên suốt xuống phường, tổ dân phố về cơ sở khoa học, tác dụng tăng miễn dịch phòng ngừa Covid-19 của mũi vắc xin bổ sung, nhắc lại. “Trong đó công tác thông tin, tuyên truyền là hết sức quan trọng. Thông qua các phương tiện thông tin cơ sở, cổng thông tin điện tử, nhóm zalo ở các cấp để tuyên truyền về công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19”, ông Hoàng Hy Thiêm nói. Quận Ba Đình cũng nêu cao trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, đơn vị; đề nghị Mặt trận Tổ quốc các cấp và các tổ chức chính trị - xã hội vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tiêm chủng vắc xin mũi 4. Quận cũng xây dựng phương án huy động các cơ sở y tế công lập và ngoài công lập, mục tiêu cao nhất bảo đảm an toàn cho công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn.

content:
content:

content:

Thư viện hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 434
Số lượt truy cập: 215203