CÔNG AN THÀNH PHỐ MỞ ĐỢT CAO ĐIỂM CẤP CCCD GẮN CHÍP

CÔNG AN THÀNH PHỐ HÀ NỘI MỞ ĐỢT CAO ĐIỂM CẤP CCCD GẮN CHIP TRONG 1 THÁNG TỪ NGÀY 25/7 - 25/8

Giám đốc CATP Hà Nội đã ban hành Mệnh lệnh 01, mở cao điểm 30 ngày đêm thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chíp, bắt đầu từ ngày 25-7 và kéo dài đến ngày 25-8.

Theo Mệnh lệnh 01, Giám đốc CATP giao nhiệm vụ cho Trưởng Công an các quận, huyện, thị xã chỉ đạo Công an cấp xã tổ chức rà soát lại toàn bộ số nhân khẩu trong diện cấp, nhưng chưa được cấp thẻ CCCD gắn chíp trên địa bàn (bao gồm cá nhân khẩu đăng ký thường trú, nhân khẩu tạm trú và nhân khẩu hiện đang cư trú không đủ điều kiện đăng ký, thường trú, tạm trú trên địa bàn TP), xây dựng phương án tổ chức thu nhận hồ sơ CCCD gắn chíp cụ thể, linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế tại địa bàn (riêng đối với các trường hợp nhân khẩu có nơi đăng ký thường trú tại tỉnh/ thành phố khác, khi thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chíp phải có đăng ký tạm trú trên địa bàn thành phố Hà Nội).

Đồng thời, lập danh sách đối với các trường hợp không thể thu nhận do các yếu tố khách quan (Đang chấp hành án phạt tù; Chết; Chuyển hộ khẩu về tỉnh/ thành phố khác; Có hộ khẩu thường trú nhưng đã xuất ngoại; Vắng mặt tại địa phương không rõ nơi đến; Vắng mặt tại địa phương nhưng rõ địa chỉ nơi đến tại tỉnh/ thành phố khác, Bị sai cấu trúc số định danh cá nhân chờ hủy/ xác lập lại số định danh cá nhân; Thôi quốc tịch; Điều trị bệnh tâm thần, đao, liệt...)...