Ấm áp “Xuân nhân ái - Tết sẻ chia”

(ĐCSVN) - Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Nhâm Dần 2022, sáng 22/1, tại trường THCS Thăng Long, Ba Đình, Hà Nội, 160 suất quà Tết trị giá 500.000 đồng/suất đã được trao tận tay các hộ gia đình khó khăn, chính sách trên địa bàn quận.
content:
 Trao quà cho đại diện các hộ tại chương trình

 

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tại khuôn viên Chợ, Phó Chủ tịch UBND Quận Ba Đình Phạm Thị Diễm chia sẻ: Trên tinh thần thực hiện kêu gọi của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, sự chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội và kế hoạch của Hội Chữ thập đỏ Thành phố, Quận Ba Đình giao cho Hội Chữ Thập đỏ quận làm đầu mối và trong ngày hôm nay, để đảm bảo an toàn dịch bệnh, chúng tôi chia làm hai đợt, phát tận tay đại diện cho 160 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần trên địa bàn.

Với tinh thần nhân ái, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều, trong thời gian qua, cấp ủy, chính quyền và đặc biệt là Hội Chữ Thập đỏ Quận đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, đậm tính nhân văn, mang đến sự ấm áp, yêu thương với những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Thể hiện sự cảm thông, chia sẻ với khó khăn của người dân đã gặp phải trong năm qua trước những tác động tiêu cực của dịch bệnh, bà Diễm cũng bày tỏ mong muốn rằng, với những phần quà được trao tặng hôm nay, các gia đình được đón một cái Tết ấm áp, bình an, tiếp tục nỗ lực vươn lên trong năm mới Nhâm Dần.

Theo bà Trần Thị Vân Anh, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ quận Ba Đình, để thực hiện việc trao phát quà trong khuôn khổ chợ nhân đạo “Xuân nhân ái – Tết sẻ chia” 2022 này, Hội Chữ thập đỏ quận đã kêu gọi, vận động các đơn vị, tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ cho phong trào; huy động nguồn xã hội hóa để có những suất quà Tết thật ý nghĩa, thiết thực trao tặng các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách… trên địa bàn.

Trong khuôn khổ Chương trình, Hội Chữ Thập đỏ Ba Đình và các đơn vị... đồng hành đã tổ chức một phiên Chợ Tết gồm 3 gian hàng. Mỗi gian bày các mặt hàng như: Gạo, dầu ăn, nước mắm, trứng gà … Người dân đến tham dự chỉ cần đổi phiếu để nhận những mặt hàng Tết về phục vụ cho sinh hoạt của gia đình, trị giá mỗi túi quà 200.000 đồng. 160 quà Tết trị giá 500.000 đồng trong đó gồm hàng, hiện vật trị giá 200.000 đồng và 300.000 đồng tiền mặt được chuyển tới các hộ gia đình khó khăn, chính sách như một sự động viên trong dịp xuân mới.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại sự kiện:

 Có 3 gian hàng với các mặt hàng thiết thực cho các hộ gia đình: gạo, dầu ăn, trứng...
Người dân nhận gạo Tết 
Túi quà gốm nước mắm, dầu ăn, trứng, gạo... 
 Lãnh đạo Quận và Hội Chữ Thập đỏ trao quà đến người dân
content:
content:

content:

Thư viện hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 427
Số lượt truy cập: 200501