Để Nhân dân có kỳ nghỉ lễ bình an, trọn vẹn

Với tinh thần “Thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi” trong dịp trước, trong và sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và Giỗ tổ Hùng Vương, Công an phường Vĩnh Phúc (quận Ba Đình, Hà Nội) đã nỗ lực đảm bảo ANTT phục vụ Nhân dân có kỳ nghỉ lễ an toàn, vui vẻ.
content:

Đã thành thông lệ, năm nào cũng vậy, trong những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán, những trọng đại của đất nước hay những kỳ nghỉ lễ, khi mọi người, mọi nhà đang quây quần bên nhau cùng tận hưởng hương vị của sự đoàn tụ thì CBCS Công an Thủ đô nói chung và Công an phường Vĩnh Phúc nói riêng lại gác niềm vui riêng, lặng lẽ làm nhiệm vụ. Bất kể ngày hay đêm, hình ảnh của những người chiến sỹ Công an phường Vĩnh Phúc bám mục tiêu, bám cơ sở, đảm bảo bình yên cho Nhân dân… đã trở nên quá đỗi quen thuộc.

Khác với mọi năm, năm nay, dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương liền với Ngày giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, người dân cả nước được nghỉ 5 ngày liên tục (29/4 - 3/5)… Do đó, nhiệm vụ của lực lượng Công an TP Hà Nội, Công an quận Ba Đình nói chung và Công an phường Vĩnh Phúc nói riêng càng thêm nặng nề và vất vả.

Vĩnh Phúc là địa bàn trọng yếu của quận Ba Đình, nơi có nhiều cán bộ cao cấp của Đảng, Nhà nước sinh sống. Những năm qua, phường Vĩnh Phúc được đánh giá là tình hình an ninh chính trị được giữ vững ổn định, không để xảy ra điểm nóng, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện chính trị quan trọng trong nước và quốc tế.

Theo nhận định của Công an phường Vĩnh Phúc, kỳ nghỉ lễ năm nay kéo dài 5 ngày, đây cũng là thời điểm tội phạm hình sự, tội phạm ma túy, vi phạm trật tự an toàn giao thông (ATGT), trật tự công cộng diễn biến phức tạp.

Do đó, để chủ động bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn, Công an phường Vĩnh Phúc đã tập trung lực lượng, đẩy mạnh các hoạt động nghiệp vụ, bảo đảm an toàn cho Nhân dân trong kỳ nghỉ lễ.

Trung tá Vũ Hải Đăng - Trưởng Công an phường Vĩnh Phúc cho biết, để đảm bảo ANTT trên địa bàn cho người dân kỳ nghỉ lễ năm nay, lực lượng Công an phường đã chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, phối hợp cùng các lực lượng thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Lực lượng Công an phối hợp cùng lực lượng bảo vệ dân phố và dân quân tự vệ thực hiện tuần tra khép kín địa bàn, tích cực tuyên truyền đến người dân và kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật.

Công an phường cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động quần chúng Nhân dân nâng cao cảnh giác, chấp hành nghiêm pháp luật, nâng cao cảnh giác trong phòng ngừa các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm trộm cắp tài sản trong dịp này.

“Chúng tôi đã lập kế hoạch triển khai thực hiện nghiêm túc đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp trước, trong và sau kỳ nghỉ lễ”, Trung tá Vũ Hải Đăng cho biết.

Theo Trung tá Vũ Hải Đăng, lực lượng Công an phường tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người, vi phạm nồng độ cồn… Tăng cường tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an ninh, trật tự trên các tuyến, phố vào ban đêm. Triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự địa bàn; thực hiện tốt công tác bảo vệ an toàn các mục tiêu, đặc biệt là các mục tiêu quan trọng về chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội trên địa bàn phường.

Triển khai đồng bộ, chặt chẽ công tác phối hợp với lực lượng dân quân tự vệ, dân phòng, bảo vệ dân phố, bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp tăng cường tuần tra kiểm soát đảm bảo ANTT ngay từ cơ sở.

Trung tá Vũ Hải Đăng thông tin, do chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nên đến thời điểm này (ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ), tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, không xảy ra vụ việc về an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông được đảm bảo, không xảy ra tại nạn và ùn tắc giao thông.

“Với sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị và toàn dân, trong đó lực lượng Công an phường đóng vai trò nòng cốt, chắc chắn kỳ nghỉ lễ năm nay tình hình ANTT trên địa bàn phường Vĩnh Phúc sẽ luôn được đảm bảo ổn định, không xảy ra vụ việc phức tạp, trật tự ATGT… Nhân dân sẽ có một kỳ nghỉ lễ vui tươi, lành mạnh và an toàn”, Trung tá Vũ Hải Đăng nhấn mạnh.

content:
content:

content:

Thư viện hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 465
Số lượt truy cập: 215185