TT ĐẢNG ỦY – UBND – UBMTTQ – HỘI CỰU CHIẾN BINH – HỘI LHPN PHƯỜNG VĨNH PHÚC TỔ CHỨC LỄ BÀN GIAO NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT

Sáng ngày 24/8/2023 tại gia đình Ông Vũ Văn Thùy – số 24 ngõ 639/39 Hoàng Hoa Thám, TT Đảng ủy – UBND – UBMTTQ – Hội CCB – Hội LHPN phường Vĩnh Phúc đã bàn giao Công trình sửa chữa nhà Đại đoàn kết tới Gia Đình Ông Vũ Văn Thùy – hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn .

Phát huy truyền thống đoàn kết “Tương thân tương ái” của dân tộc, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Vĩnh Phúc tạo thêm nguồn lực để động viên giúp đỡ các hộ đã thoát nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường vươn lên trong cuộc sống.

Tới dự Chương trình bàn giao nhà Đại Đoàn Kết có Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Trưởng ban dân vận quận ủy; Đ/c Cao Thị Quế Hương – Phó Chủ tịch UBMTTQVN quận; Đ/c Nguyễn Minh Châu – ủy viên BTV hội CCB Thành phố Hà Nội, Chủ tịch Hội CCB quận Ba Đình; Cùng các Đ/c Lãnh đạo Đảng ủy – UBND – UBMTTQ – Hội Liên hiệp phụ nữ - Hội Cựu Chiến binh, Trưởng các đoàn thể CT-XH phường; các đ/c Bí thư chi bộ, trưởng ban CTMT, tổ trưởng dân phố và đơn vị thi công là Công ty xây dựng Dũng Ngọc tham dự.

Sau một thời gian ngắn, UBMTTQ đã có thư kêu gọi đến các tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm và nhân dân trên địa bàn phường chung tay giúp đỡ, ủng hộ gia đình bác Vũ Văn Thùy hội viên hội CCB có hoàn cảnh khó khăn để sửa chữa ngôi nhà đã xuống cấp với tổng số tiền mà UBMTTQ tiếp nhận là 70.310.000 đồng. Cùng thời gian này, BTTUBMTTQ đã phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức khởi công sửa chữa nhà cho gia đình bác Vũ Văn Thùy. Sau gần một tháng thực hiện Ban thường trực UBMTTQ cùng cấp ủy, BCTMT địa bàn 4 đã phối hợp, giám sát đơn vị thi công sủa chữa các hạng mục công trình đảm bảo tiến độ, chất lượng, yêu cầu đề ra như: nâng thêm một phòng gác sép mới tầng 2, thay mới toàn bộ mái tôn tầng 2 ( 25m2), sơn chống thấm bức tường gấm nước với tổng kinh phí sủa chữa 73.700.000, ( Trong đó, kinh phí MTTQ tiếp nhận của các tập thể, cá nhân và nhân dân là 70.310.000 đồng, công ty xây dựng Dũng  Ngọc thi công hỗ trợ tiền công là 3.390.000 đồng. Toàn bộ số tiền sửa chữa nhà từ nguồn XHH mà các tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm và nhân dân ủng hộ đã đủ để sửa chữa nhà cho hộ Bác Vũ Văn Thùy theo đúng dự toán.

Với sự chung tay, góp sức việc sửa chữa cải tạo căn nhà xong để đưa vào sử dụng đã góp phần cho gia đình bác Cựu chiến binh Vũ Văn Thuỳ giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống “An cư, lạc nghiệp”.

Đây là một hoạt động có giá  trị nhân văn sâu sắc nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9.

Một số hình ảnh của chương trình:

h/a: các Đ/c Lãnh đạo Quận ủy, UBND quận - các đ/c Lãnh đạo ĐU - UBND - UBMTTQ - Hội CCB- hội LHPN phường chứng kiến lễ bàn giao nhà đại đoàn kết

***Cán bộ VHTT phường****