|

Hà Nội mở cao điểm kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy tại quán karaoke

Công an TP Hà Nội mở đợt cao điểm kiểm tra phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn đến ngày 20/9.
content:

Ngày 9/9, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an TP Hà Nội thông tin, thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch của UBND thành phố Hà Nội, Công an thành phố đã thực hiện kiểm tra 100% các quán karaoke, giám sát chặt các cơ sở đang bị đình chỉ hoạt động.

Từ giữa tháng 8 đến nay, Hà Nội đã tạm đình chỉ thêm 27 cơ sở, phạt 1 tỷ đồng. Còn từ đầu năm 2022 đến nay, Công an TP Hà Nội đã đình chỉ hơn 326 quán karaoke vi phạm quy định an toàn PCCC. Các cơ sở này sẽ bị công khai tên, địa chỉ để người dân cùng giám sát.

Đợt cao kiểm tra PCCC tại các cơ sở kinh doanh karaoke sẽ kết thúc vào ngày 20/9. Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH sẽ tổng hợp, rà soát các cơ sở vi phạm mà chưa khắc phục, gửi danh sách cho cơ quan thông tấn, báo chí đăng tải công khai để mỗi người dân cùng giám sát với cơ quan chức năng.

Trong nhiều ngày qua, UBND các quận nội thành Hà Nội đã chủ động phối hợp cùng Công an thành phố kiểm tra hoạt động các cơ sở kinh doanh karaoke thuộc địa bàn mình quản lý.

Ghi nhận cùng tổ công tác Công an quận Hai Bà Trưng trong tối 8/9 và rạng sáng 9/9, Trung tá Nguyễn Hải Hưng, Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an quận Hai Bà Trưng cho biết, đơn vị có 25 cơ sở kinh doanh karaoke. Từ giữa tháng 8 đến nay, các tổ liên ngành đã kiểm tra được 16/25 cơ sở.

Qua kiểm tra, nhìn chung các cơ sở hoạt động đảm bảo an toàn PCCC, tuy nhiên, có trường hợp hệ thống trang thiết bị PCCC chưa được bảo dưỡng thường xuyên, nhân viên mới chưa được huấn luyện về công tác PCCC. Một số cơ sở tồn tại vấn đề về diện tích phòng hát, số phòng hát và lối thoát nạn thứ 2 vi phạm trật tự xây dựng.

Tại quán karaoke Night Club trên phố Trần Khát Chân, đã từng bị UBND quận Hai Bà Trưng đình chỉ hoạt động do vi phạm một số nội dung diện tích của 4 phòng hát bé hơn so với quy định, cầu thang thoát hiểm thứ 2 vi phạm trật tự xây dựng.

Tại thời điểm kiểm tra, quán karaoke không hoạt động, 4 phòng hát vi phạm đã được chuyển đổi công năng thành kho để đồ và được dán niêm phong. Cầu thang thoát hiểm thứ 2 vi phạm trật tự xây dựng cũng đang được chủ cơ sở khắc phục.

Còn tại cơ sở kinh doanh karaoke tại số 408 Trần Khát Chân, tổ kiểm tra đã phát hiện ghế sofa bên trong phòng hát được kê chắn lối ra cầu thang thoát hiểm. Một số bảng “lối thoát hiểm” không được bật sáng hoặc đã hỏng hóc. Tại vách tường trang trí có một số dây điện bị hở. Qua kiểm tra, một số nhân viên tại quán tỏ ra lúng túng khi sử dụng bình chữa cháy sẵn có tại cơ sở…. đoàn công tác đã lập biên bản yêu cầu khắc phục ngay.

Theo thống kê hiện trên địa bàn thành phố có 1.400 cơ sở kinh doanh karaoke. Trong đó, có 58% cơ sở không đạt yêu cầu về công tác an toàn PCCC. Trong số này có 425 cơ sở có khả năng khắc phục nhưng chưa thực hiện nên đã bị xử lý vi phạm, tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động trên văn bản kiểm tra. Có 326 cơ sở không đạt yêu cầu về công tác PCCC nhưng không có khả năng khắc phục, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã ra quyết định đình chỉ 100% các cơ sở này.

Đại tá Phạm Trung Hiếu, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an TP Hà Nội) khẳng định, cương quyết xử lý các trường hợp cố tình vi phạm cần sự phối hợp của các cơ quan, ban ngành. Đặc biệt là chính quyền địa phương để giám sát việc chấp hành quyết định đình chỉ của các cơ sở vi phạm.

20/09/2022 - 0 Lượt xem
Hưởng ứng hoạt động chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi nhân Tháng hành động quốc gia vì Người cao tuổi Việt Nam năm 2022, sáng Ngày 20/9 Hội Người cao tuổi và Hội Đông y phường Vĩnh Phúc tổ chức...
20/09/2022 - 0 Lượt xem
Khi dịch COVID-19 đang đà tái bùng phát, vấn đề tiêm vaccine COVID-19 mũi 4 khiến khá nhiều người băn khoăn. Tiêm hay không tiêm? Ai là người cần ưu tiên và nếu không tiêm thì khi kháng thể suy...
13/09/2022 - 0 Lượt xem
 Công an TP Hà Nội mở đợt cao điểm kiểm tra phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn đến ngày 20/9.
31/08/2022 - 0 Lượt xem
24 TỔ DÂN PHỐ TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG VĨNH PHÚC NGHIÊM TÚC THỰC HIỆN TREO CỜ TỔ QUỐC
30/08/2022 - 0 Lượt xem
SÁNG NGÀY 30/8/2022 - 24 TỔ DÂN PHỐ TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG VĨNH PHÚC RA QUÂN TỔNG VỆ SINH MÔI TRƯỜNG, BÓC XÓA QUẢNG CÁO RAO VẶT DỊP NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 2/9
30/08/2022 - 0 Lượt xem
Sáng ngày 30/8/2022 UBND phường Vĩnh Phúc tổ chức Hội Nghị Tổng kết công tác diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2022
30/08/2022 - 0 Lượt xem
Để tiếp tục thực hiện tốt công tác bảo đảm trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, chào mừng 77 năm Ngày Quốc Khánh 2/9 và phục vụ Nhân dân 04 ngày...
29/08/2022 - 0 Lượt xem
Đến hẹn lại lên, cứ đầu năm học mới, phụ huynh đối mặt với nỗi lo còng lưng “gánh” các khoản phí từ tiền đồng phục đến tiền ăn, học phí, học thêm... Một số địa phương hiện đã có động thái siết, cấm...
28/08/2022 - 0 Lượt xem
Nhân dịp Ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9, trân trọng giới thiệu bài viết "Giá trị lịch sử và ý nghĩa thời đại của bản Tuyên ngôn Độc lập năm 1945" của TS.Vũ Ngọc Am đăng trên báo điện tử Đảng Cộng sản:
27/08/2022 - 0 Lượt xem
 Sáng ngày 27/8, UBND phường Vĩnh Phúc tổ chức Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2022 tại Trường Trung học cơ sở Hoàng Hoa Thám.
content:
content:

content:

Thư viện hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 304
Số lượt truy cập: 72821